THÔNG BÁO TUYỂN SINH VÀ NHẬP HỌC CỦA HS KHÓA 37 (2019-2022)

6/7/2019

1. Lịch duyệt tuyển sinh, nhập học

- Ngày 11/7/2019: Duyệt tuyển sinh và công bố danh sách trúng tuyển đợt 1.

- Từ 7 giờ ngày 12/7/2019 đến 17 giờ ngày 14/7/2019: Học sinh trúng tuyển đợt 1 đến trường làm thủ tục nhập học.

- Ngày 15/7/2019: Duyệt bổ sung danh sách trúng tuyển và công bố danh sách trúng tuyển đợt 2.

- Từ 7 giờ ngày 16/7/2019 đến 17 giờ ngày 17/7/2019: Học sinh trúng tuyển đợt 2 đến trường làm thủ tục nhập học.

2. Hồ sơ nhập học

- Phiếu đăng ký nhập học (theo mẫu);

- Bản sao giấy chứng nhận HSG tỉnh, huyện, giấy báo trúng tuyển vào trường chuyên, giấy chứng nhận điểm thi chuyên (nếu có).

3. Việc bố trí học sinh vào các lớp

Năm học 2019-2020 trường THPT Bắc Yên Thành bố trí học sinh lớp 10 học ban cơ bản định hướng theo các khối A, C, D theo nguyện vọng và định hướng nghề nghiệp của học sinh.

a) Xét vào lớp khối A (Sở trường: Toán, Lý, Hóa, Sinh)

- Theo nguyện vọng học sinh đăng ký.

- Xếp thẳng vào lớp A1 đối với học sinh giỏi cấp tỉnh hoặc Giải Nhất, Nhì cấp huyện các môn Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh; Học sinh có đậu vào trường chuyên Phan Bội Châu, trường chuyên Đại học Vinh các môn Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Tin học.

- Điểm xếp lớp: Tổng điểm xếp lớp = Điểm thi vào lớp 10 môn Toán x 3 + Điểm thi vào lớp 10 môn Văn + Điểm thi vào lớp 10 bài thi tổ hợp + Điểm khuyến khích

(Điểm khuyến khích: Đạt giải Ba học sinh giỏi huyện lớp 9 các môn Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học cộng 3 điểm; Đạt giải KK cộng 2 điểm. Chỉ cộng điểm cao nhất, không xét thành tích các kỳ thi qua mạng).

b) Xét vào lớp khối C (Sở trường: Văn, Sử, Địa, CD)

- Xếp thẳng vào lớp C1 đối với học sinh là học sinh giỏi cấp tỉnh các môn Văn, Sử, Địa, GDCD; học sinh đậu vào trường chuyên Phan Bội Châu, trường chuyên Đại học Vinh các môn Văn, Sử, Địa.

- Điểm xếp lớp: Tổng điểm xếp lớp = Điểm thi vào lớp 10 môn Văn x 3 + Điểm thi vào lớp 10 môn Toán + Điểm thi vào lớp 10 bài thi tổ hợp + Điểm khuyến khích.

(Điểm khuyến khích: Đạt giải Ba học sinh giỏi huyện lớp 9 các môn Văn, Sử, Địa, GDCD cộng 3 điểm; Đạt giải KK cộng 2 điểm. Chỉ cộng điểm cao nhất, không xét thành tích các kỳ thi qua mạng).

c) Xét vào lớp khối D (Sở trường: Toán, Văn, Anh)

- Xếp thẳng vào lớp D1 đối với học sinh giỏi cấp tỉnh các môn Toán, Văn, Tiếng Anh, học sinh đậu vào trường chuyên Phan Bội Châu, trường chuyên Đại học Vinh các môn Toán, Văn, tiếng Anh.

- Điểm xếp lớp: Tổng điểm xếp lớp = Điểm thi vào lớp 10 môn Toán x 2 + Điểm thi vào lớp 10 môn Văn x 2 + Điểm thi vào lớp 10 bài thi tổ hợp + Điểm khuyến khích.

(Điểm khuyến khích: Đạt giải Ba học sinh giỏi huyện lớp 9 các môn Toán, Văn, Tiếng Anh cộng 3 điểm; Đạt giải KK cộng 2 điểm. Chỉ cộng điểm cao nhất, không xét thành tích các kỳ thi qua mạng).

* Việc xét tuyển vào lớp A, C, D căn cứ vào điểm tổng xét tuyển theo quy định trên từ cao xuống thấp.

Yên Thành, ngày 06 tháng 7 năm 2019

NGUYỄN BÁ THỦY