Đồng hành đến giảng đường- Một dự án giàu ý nghĩa

2/5/2014

 Ngày 26/04/2014, Ban điều hành Dự án Đồng hành đến giảng đường đã về giao lưu, gặp gỡ và trao học bổng cho các em học sinh trường THPT Bắc Yên Thành.

 Dự án Đồng hành đến giảng đường được khởi xướng và điều hành bởi các doanh nhân, luật sư và các trí thức công sở vào ngày 03/03/2013 tại TP Hồ Chí Minh. Đây là một dự án xã hội phi lợi nhuận, được sự chung tay của các nhà tài trợ nhằm hỗ trợ các em học sinh- sinh viên nghèo hiếu học tại Việt Nam. Học bổng Đồng Hành (ban đầu 2.000.000 đồng) sẽ được các  Nhà tài trợ trao tận nhà các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi đang chuẩn bị bước vào kỳ thi tuyển sinh Đại học – Cao đẳng trên toàn quốc. Sau đó, nếu em học  sinh nào đậu vào các trường Đại học tại TP Hồ Chí Minh theo nguyện vọng của mình, Dự án sẽ tiếp tục hỗ trợ chỗ ở trong thời kỳ sinh viên cho đến khi tốt nghiệp và có việc làm”.

     Rất vui và tự hào vì trong Ban điều hành dự án có chị Đậu Thị Quyên- Đồng sáng lập kiêm thư kí điều hành dự án là cựu học sinh của nhà trường (Khóa 2004- 2007). Chị từng là thủ khoa khối C- Đại học Luật TP Hồ Chí Minh năm 2008. Đưa dự án về trường cũ đối với chị Quyên là một trong những hành động hướng về quê hương.

    Trong buổi gặp gỡ, giao lưu, các thành viên của Ban điều hành Dự án đã  chia sẻ, trải nghiệm về học tập, chọn nghề nghiệp cho các em học sinh của nhà trường. Anh Nguyễn Văn Lộc- Luật sư, đồng sáng lập kiêm giám đốc Dự án đã có những lời phát biểu, chia sẻ, tiếp lửa khát vọng cho các em học sinh. Chị Đậu Thị quyên cũng đã chia sẻ cho các em những mảnh ghép về cuộc sống.

     Qua xét duyệt hồ sơ và phỏng vấn, Ban điều hành Dự án đã cấp học bổng cho 4 học sinh của nhà trường. Đó là các em: Trần Thị Trinh – 12A2, Nguyễn Anh Đô – 12A2, Trần Thị Yến - 12A2, Đinh Trọng Đăng – 12A5. Đây là món quà thật sự ý nghĩa đối với các em học sinh nghèo vượt khó, học giỏi.

     Ngoài điểm đến trường trung học phổ thông Bắc Yên Thành, Dự án cũng đã đến giao lưu, gặp gỡ và trao học bổng tại các trường THPT Yên Thành 2, THPT Diễn Châu 2 và trường THPT Nam Đàn I. Có 10 suất học bổng được Ban điều hành Dự án trao cho các em học sinh.

 

                                                                                                                                       Người viết bản tin

                                                                                                                                        Mai Đình Quang

                                                                                                                         (GV Trường THPT Bắc Yên Thành)

 Bản quyền website thuộc về Trường THPT Bắc Yên Thành - Nghệ An

Chịu trách nhiệm nội dung: Chi uỷ - Ban giám hiệu Trường THPT Bắc Yên Thành

Email: thuynb.byt@nghean.edu.vn