Tin tức- sự kiện

 

THÔNG BÁO TUYỂN SINH VÀ NHẬP HỌC CỦA HS KHÓA 37 (2019-2022)

 1. Lịch duyệt tuyển sinh, nhập học

- Ngày 11/7/2019: Duyệt tuyển sinh và công bố danh sách trúng tuyển đợt 1.

- Từ 7 giờ ngày 12/7/2019 đến 17 giờ ngày 14/7/2019: Học sinh trúng tuyển đợt 1 đến trường làm thủ tục nhập học.

- Ngày 15/7/2019: Duyệt bổ sung danh sách trúng tuyển và công bố danh sách trúng tuyển đợt 2.

- Từ 7 giờ ngày 16/7/2019 đến 17 giờ ngày 17/7/2019: Học sinh trúng tuyển đợt 2 đến trường làm thủ tục nhập học.

2. Hồ sơ nhập học

- Phiếu đăng ký nhập học (theo mẫu);

- Bản sao giấy chứng nhận HSG tỉnh, huyện, giấy báo trúng tuyển vào trường chuyên, giấy chứng nhận điểm thi chuyên (nếu có).

3. Việc bố trí học sinh vào các lớp

Năm học 2019-2020 trường THPT Bắc Yên Thành bố trí học sinh lớp 10 học ban cơ bản định hướng theo các khối A, C, D theo nguyện vọng và định hướng nghề nghiệp của học sinh.

a) Xét vào lớp khối A (Sở trường: Toán, Lý, Hóa, Sinh)

- Theo nguyện vọng học sinh đăng ký.

- Xếp thẳng vào lớp A1 đối với học sinh giỏi cấp tỉnh hoặc Giải Nhất, Nhì cấp huyện các môn Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh; Học sinh có đậu vào trường chuyên Phan Bội Châu, trường chuyên Đại học Vinh các môn Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Tin học.

- Điểm xếp lớp: Tổng điểm xếp lớp = Điểm thi vào lớp 10 môn Toán x 3 + Điểm thi vào lớp 10 môn Văn + Điểm thi vào lớp 10 bài thi tổ hợp + Điểm khuyến khích

(Điểm khuyến khích: Đạt giải Ba học sinh giỏi huyện lớp 9 các môn Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học cộng 3 điểm; Đạt giải KK cộng 2 điểm. Chỉ cộng điểm cao nhất, không xét thành tích các kỳ thi qua mạng).

b) Xét vào lớp khối C (Sở trường: Văn, Sử, Địa, CD)

- Xếp thẳng vào lớp C1 đối với học sinh là học sinh giỏi cấp tỉnh các môn Văn, Sử, Địa, GDCD; học sinh đậu vào trường chuyên Phan Bội Châu, trường chuyên Đại học Vinh các môn Văn, Sử, Địa.

- Điểm xếp lớp: Tổng điểm xếp lớp = Điểm thi vào lớp 10 môn Văn x 3 + Điểm thi vào lớp 10 môn Toán + Điểm thi vào lớp 10 bài thi tổ hợp + Điểm khuyến khích.

(Điểm khuyến khích: Đạt giải Ba học sinh giỏi huyện lớp 9 các môn Văn, Sử, Địa, GDCD cộng 3 điểm; Đạt giải KK cộng 2 điểm. Chỉ cộng điểm cao nhất, không xét thành tích các kỳ thi qua mạng).

c) Xét vào lớp khối D (Sở trường: Toán, Văn, Anh)

- Xếp thẳng vào lớp D1 đối với học sinh giỏi cấp tỉnh các môn Toán, Văn, Tiếng Anh, học sinh đậu vào trường chuyên Phan Bội Châu, trường chuyên Đại học Vinh các môn Toán, Văn, tiếng Anh.

- Điểm xếp lớp: Tổng điểm xếp lớp = Điểm thi vào lớp 10 môn Toán x 2 + Điểm thi vào lớp 10 môn Văn x 2 + Điểm thi vào lớp 10 bài thi tổ hợp + Điểm khuyến khích.

(Điểm khuyến khích: Đạt giải Ba học sinh giỏi huyện lớp 9 các môn Toán, Văn, Tiếng Anh cộng 3 điểm; Đạt giải KK cộng 2 điểm. Chỉ cộng điểm cao nhất, không xét thành tích các kỳ thi qua mạng).

* Việc xét tuyển vào lớp A, C, D căn cứ vào điểm tổng xét tuyển theo quy định trên từ cao xuống thấp.

                                                            Yên Thành, ngày 06 tháng 7 năm 2019

                                                                                HIỆU TRƯỞNG

 

 

 

                                                                                          NGUYỄN BÁ THỦY

HƯỚNG DẪN PHÚC KHẢO BÀI THI TUYỂN SINH LỚP 10 NĂM HỌC 2019-2020:

 

Hiện nay đã có kết quả thi Tuyển sinh lớp 10 năm học 2019-2020. Các em có thể xem kết quả được dán công khai tại trường hoặc tải về từ tập tin đính kèm)

Học sinh có nguyện vọng phúc khảo bài thi làm hồ sơ theo quy định sau:

            1. Đối tượng phúc khảo: mọi thí sinh đều có quyền xin phúc khảo bài thi và phải nộp lệ phí theo quy định.

          2. Trình tự và thủ tục:

a) Thí sinh phải có đơn xin phúc khảo bài thi (theo mẫu đính kèm hoặc xin tại trường THPT Bắc Yên Thành).

b) Thí sinh nộp đơn xin phúc khảo bài thi và phí phúc khảo cho trường THPT Bắc Yên Thành (Qua cô Hương Y tế) từ ngày 19/6/2019 đến 17h00 ngày 21/6/2019;

  c)  Sáng 22/6/2019 trường sẽ nạp hồ sơ về Sở GD-ĐT Nghệ An.

3. Mức thu, nộp phí phúc khảo: 50.000đ/học sinh/môn thứ nhất, từ môn thứ hai trở đi thu thêm mỗi môn 7.000đ/học sinh/môn;

        Dữ liệu điểm thi TS lớp 10: https://www.facebook.com/thptbacyenthanh.na/

Mẫu đơn phúc khảo: Tải về tại đây

THƯ NGỎ VỀ TUYỂN SINH LỚP 10 NĂM HỌC 2019-2020

 

THƯ NGỎ

Về công tác tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019-2020

 

Kính gửi: Quý vị phụ huynh và các em học sinh!

 

Lời đầu tiên, thay mặt Ban giám hiệu Trường THPT Bắc Yên Thành, chúng tôi xin được gửi tới quý vị phụ huynh và các em học sinh lời chúc tốt đẹp, lời cảm ơn sâu sắc vì sự tin tưởng, ủng hộ nhà trường trong suốt thời gian qua. Qua thư ngỏ này, chúng tôi xin phép được chia sẻ với quý vị phụ huynh, các em học sinh những thông tin về trường và công tác tuyển sinh năm học 2019-2020.

 

Trường THPT Bắc Yên Thành được thành lập năm 1983, hơn 35 năm xây dựng và phát triển, vượt qua muôn vàn khó khăn các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường đã luôn cố gắng vươn lên, cùng với sự bảo bọc, hỗ trợ của nhân dân phía bắc huyện lúa Yên Thành nhà trường đã từng bước trưởng thành về mọi mặt.

 

Trường có đội ngũ cán bộ, giáo viên có năng lực chuyên môn vững vàng, tâm huyết vì sự phát triển của nhà trường, 18 thầy cô giáo có trình độ thạc sỹ, 25 thầy cô giáo là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, nhiều thầy cô giáo là cốt cán chuyên môn của ngành. Cơ sở vật chất nhà trường khang trang, trang thiết bị dạy học đầy đủ, được trang bị theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa với nhà đa chức năng, các phòng học bộ môn, phòng tin học, phòng học ngoại ngữ, thư viện,… đáp ứng được nhu cầu và tạo tiền đề nâng cao chất lượng dạy và học trong giai đoạn hiện nay.

 

Trường THPT Bắc Yên Thành đã đạt được những thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua dạy tốt – học tốt. Kì thi THPT quốc gia luôn đạt kết quả cao, hàng năm số học sinh đậu vào các trường đại học cao, nhiều lớp đậu đại học đạt 100%, nhiều học sinh đạt điểm cao được UBND tỉnh khen thưởng... Bên cạnh đó học sinh của trường còn thể hiện sự năng động và tài năng của mình qua tham gia hoạt động của các đội nhóm, các câu lạc bộ, các hoạt động văn nghệ, TDTT, nghệ thuật, các hoạt động tình nguyện, các hoạt động trải nghiệm,...

 

Năm học 2019-2020 Trường THPT Bắc Yên Thành tuyển sinh 14 lớp 10 với chỉ tiêu 588 học sinh. Học sinh vào trường sẽ được sắp xếp vào các lớp theo định hướng khối dựa trên định hướng nghề nghiêp của các em. Trường có chế độ ưu tiên cho học sinh giỏi vào lớp chất lượng cao (học sinh giỏi tỉnh, học sinh thi các trường chuyên đạt điểm cao, khuyến khích cho HSG thành phố, huyện...), có chế độ học bổng cho học sinh giỏi, học sinh vượt khó trong học tập.

 

Trở thành học sinh khóa 37 (2019-2022) của Trường THPT Bắc Yên Thành các em sẽ được học tập, rèn luyện trong một môi trường thân thiện, năng động, sáng tạo, là cơ hội để các em được khẳng định mình và định hướng nghề nghiệp cho tương lai.

          Xin kính chúc quý vị phụ huynh và gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc! Chúc các em học sinh chuẩn bị tâm thế sẵn sàng để chinh phục vũ môn!

 

THÔNG BÁO NHẬN BẰNG TỐT NGHIỆP THPT NĂM 2018

 TRƯỜNG THPT BẮC YÊN THÀNH THÔNG BÁO

           Hiện nay nhà trường đã nhận bằng TN THPT cho các em hs khóa 2015-2018 từ Sở GD-ĐT Nghệ An.

Nhà trường thông báo cho các em học sinh biết, thu xếp thời gian đến nhận bằng TN.

Thời gian làm việc: Tất cả các buổi sáng từ thứ 2 đến thứ 7 và chiều thứ 2, 5, 6.

Học sinh khi đến nhận bằng TN của mình cần mang theo giấy CMND.

Bố, mẹ hoặc anh chị em ruột khi đến nhận bằng thay phải có giấy ủy quyền, mang theo CMND và Sổ hộ khẩu gia đình.

Rất mong nhận được sự hợp tác của mọi người!

Thông báo nhận giấy Chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia 2018 và Giấy CNTN tạm thời

 

THÔNG BÁO

Nhận giấy Chứng nhận TN tạm thời và Giấy chứng nhận Kết quả thi THPT QG 2018

TRƯỜNG THPT BẮC YÊN THÀNH THÔNG BÁO

Hiện nay nhà trường đã nhận Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia năm 2018 từ Sở GD-ĐT Nghệ An cũng như đã in xong Giấy CNTN tạm thời.

Từ 7h30 sáng 17/7/2018 đến 17h00 ngày 21/7/2018 nhà trường sẽ phát cho các em hs để các em làm thủ tục xét tuyển ĐH và xin việc, đi làm.

Để được nhận 2 loại hồ sơ trên các em mang theo giấy CMND đến gặp cô Hương TV tại trường để nhận (Lưu ý giấy chứng nhận Kết quả thi chỉ có 1 bản chính nên không nhận thay tránh thất lạc)

                                          Yên Thành, ngày 16 tháng 07 năm 2018

                                                          KT HIỆU TRƯỞNG

                                                          PHÓ HIỆU TRƯỞNG

 

 

 

                                                                   NGUYỄN BÁ THỦY

NHỮNG THÀNH TÍCH NỔI BẬT CỦA TRƯỜNG THPT BẮC YÊN THÀNH NĂM 2017

 

NHỮNG THÀNH TỰU NỔI BẬT  NĂM 2017

 

TRƯỜNG THPT BẮC YÊN THÀNH

1) Chi bộ nhà trường được công nhận Tổ chức cơ sở Đảng Trong sạch vững mạnh Tiêu biểu.

          Là một trong 9 tổ chức cơ sở Đảng được suy tôn Trong sạch vững mạnh tiêu biểu năm 2017 trong tổng số 87 cơ sở đảng toàn huyện Yển Thành (Là Chi bộ trường học duy nhất trong toàn huyện được công nhận danh hiệu này).

2) Trường được UBND tỉnh Nghệ An công nhận là trường Tiên tiến xuất sắc năm học 2016-2017

Một trong 16 trường được công nhận xuất sắc tropng tổng số 88 trường THPT toàn tỉnh. Đây là năm học thứ 4 liên tục (kể từ năm học 2013-2014 trường nhận được danh hiệu này).

3) Trường được tặng Cờ thi đua xuất sắc năm học 2017-2018 của UBND tỉnh Nghệ An.

4) Trường được Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An tặng Bằng khen.

5) Công đoàn nhà trường được Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen.

6) Có 05 đề tài được công nhận SKKN cấp ngành (loại 4B)

7) Có 02 học sinh được UBND tỉnh Nghệ An vinh danh vì thành tích thi ĐH đạt điểm cao.

Từ năm học 2012-2013: 5 năm liên tục nhà trường có học sinh được UBND tỉnh vinh danh vì thành tích thi đậu ĐH đạt điểm cao (năm 2017 trường có 02 hs trên tổng số 60 học sinh toàn tỉnh được vinh danh, trong đó có 38 học sinh trường Chuyên Phan Bội Châu và Chuyên ĐH Vinh)

8) Đạt 01 giải Nhì tại Hội thi KHKT cấp tỉnh.

-----------------------------------------------

CHÚC MỪNG NHỮNG THÀNH CÔNG CỦA NĂM 2017

CHÚNG TA CÙNG PHẤN ĐẤU CHO CÁC MỤC TIÊU CAO HƠN TRONG NĂM 2018!

HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN PHỔ BIẾN PHÁP LUẬT ATGT VÀ KIẾN THỨC LÁI XE AN TOÀN

 Chiều thứ 2 (4/12/2017) tại trường THPT Bắc Yên Thành, Công An huyện Yên Thành, Huyện đoàn YT, Công ty Hon-da VN chi nhánh YT và Trường THPT Bắc Yên Thành đã phối hợp tổ chức Hội nghị Tuyên truyền Phổ biến pháp luật ATGT và Kiến thức lái xe an toàn trong Đoàn viên Thanh niên. Tham dự có gần 1600 hs trường THPT Bắc Yên Thành.

TRƯỜNG THPT BẮC YÊN THÀNH ĐÓN BẰNG CÔNG NHẬN TRƯỜNG CHUẨN QUỐC GIA

              Sáng 20-01-2015, trường THPT Bắc Yên Thành đã tổ chức lễ đón nhận bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2014-2019 và Sơ kết học kỳ I năm học 2014-2015.

Đồng hành đến giảng đường- Một dự án giàu ý nghĩa

 Ngày 26/04/2014, Ban điều hành Dự án Đồng hành đến giảng đường đã về giao lưu, gặp gỡ và trao học bổng cho các em học sinh trường THPT Bắc Yên Thành.

6 vấn đề cơ bản và cấp bách của giáo dục và đào tạo - Quan điểm của Đại tướng Võ Nguyên Giáp

             Chúng ta đều biết rằng, Đại tướng Võ Nguyên Giáp thời trẻ từng là giáo viên dạy môn sử ở Trường tư thục Thăng Long, Hà Nội năm 1938 (khi đó trường này do học giả Hoàng Minh Giám làm hiệu trưởng)… Sau này, trở thành vị Tổng Tư lệnh của Quân đội nhân dân Việt Nam, Đại tướng Võ Nguyên Giáp không thể có nhiều thời gian dành cho ngành giáo dục nhưng có thể nói, đó luôn là lĩnh vực mà ông quan tâm. Hơn thế nữa, ở những thập niên cuối đời, ông đã dành rất nhiều tâm huyết cho sự nghiệp giáo dục của nước nhà..

 

Đã 3 ngày trôi qua kể từ lúc người yên nghỉ dưới lòng đất mẹ. Chúng tôi xin lược trích bài viết về Đại tướng Võ Nguyên Giáp đăng trên Báo An ninh thế giới cuối tháng (Bài viết có tựa đề "Trí tuệ nhân văn")

 

CÔ MÃI LÀ CÔ GIÁO TUYỆT VỜI CỦA ĐỜI EM

 Vào ngày khai giảng năm học mới tại một trường tiểu học của một thị trấn nhỏ Hoa-kỳ, cô giáo chủ nhiệm Thompson đứng trước những em học sinh lớp 5 của mình và hứa rằng sẽ yêu thương tất cả như nhau. Vậy mà trong lòng, cô lại thầm khó chịu với một em học sinh cá biệt trong trường đang ngồi ngay bàn đầu, đó là Teddy Stoddard với thành tích nổi tiếng là chơi xấu với bạn bè, học hành vào hạng kém, quần áo lúc nào cũng lôi thôi lếch thếch, còn người ngợm thì bẩn thỉu hôi hám. Cô tự bảo: “Cái thằng trông thật khó ưa !”

THƯ GỬI PHỤ HUYNH CÁC HỌC SINH CÁ BIỆT

Đây là một thư ngỏ được Báo điện tử Vietnamnet.vn đăng tải. Đọc nội dung lá thư chúng tôi - những thầy giáo cảm nhận được những tâm sự của thầy giáo trong thư cũng chính là những điều mà mình muốn chia sẽ. Xin được đăng lại toàn bộ nội dung bức thư.

TRƯỜNG THPT BẮC YÊN THÀNH - MỘT CHẶNG ĐƯỜNG PHÁT TRIỂN MỚI

Nằm ở phía bắc huyện Yên Thành, địa bàn tuyển sinh của trường chủ yếu thuộc các xã miền núi như Lăng Thành, Mã Thành, Tiến Thành, Tân Thành, Hùng Thành, …đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn, giao thông không thuận lợi, trắc trở…nhưng nhờ sự nỗ lực, đoàn kết, quyết tâm cao, luôn coi trọng sự nghiệp trồng người nên thầy trò trường THPT Bắc Yên Thành đã gặt hái được nhiều thắng lợi lớn, tạo được tiếng vang trong tỉnh, luôn được phụ huynh, học sinh tin yêu, kính trọng, vị thế nhà trường ngày càng được củng cố, nâng cao.

Thư của Cựu học sinh gửi các thầy cô giáo trường THPT Bắc Yên Thành nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam

LTS: Thật hạnh phúc biết bao khi được gọi bằng "Thầy", chữ một từ thôi nhưng chứa đựng bao nhiêu ân tình. Thật vui sướng biết bao khi lớp lớp học sinh dù tung cánh khắp mọi phương trời vẫn luôn nhớ về trường cũ, nhớ về thầy cô với những kỷ niệm đẹp đẽ nhất. Nhân dịp 20/11 năm nay, toà soạn xin gửi đến các thế hệ thầy cô giáo và học sinh những lời chúc mừng tốt đẹp nhất và xin giới thiệu những lời chúc mừng thầy cô giáo của một cựu hs trường THPT Bắc Yên Thành. Em Đậu Thị Quyên (Lớp A3  khoá 2004-2007).

 

 Bản quyền website thuộc về Trường THPT Bắc Yên Thành - Nghệ An

Chịu trách nhiệm nội dung: Chi uỷ - Ban giám hiệu Trường THPT Bắc Yên Thành

Email: thuynb.byt@nghean.edu.vn