Tin tức

 

THÔNG BÁO NGHỈ HỌC PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19

 THÔNG BÁO

V/v nghỉ học phòng chống dịch bệnh covid-19

TRƯỜNG THPT BẮC YÊN THÀNH THÔNG BÁO

Trước tình hình dịch bệnh covid-19 trên địa bàn cả nước đang có những diến biến phức tạp. Theo Quyết định của UBND tỉnh Nghệ An, để phòng chống dịch bệnh Covid-19. Từ thứ 7, ngày 28/03/2020 học sinh toàn trường THPT Bắc Yên Thành nghỉ học, tự ôn tập ở nhà cho đến khi có thông báo nhập học trở lại. Do đó nhà trường yêu cầu: Hết tiết học cuối của buổi học Sáng thứ 6, ngày 27/3/2020 các lớp tổ chức vệ sinh phòng học, cột chặt các cửa sổ, khóa cửa chính, niêm phong phòng học (nhận giấy niêm phong ở cô Hồng VP) và bàn giao cho bảo vệ trường. Trong thời gian nghỉ học, cần chú ý nghiêm túc thực hiện một số yêu cầu sau:

1) Tập trung tự học và ôn tập theo hệ thống các câu hỏi do các thầy cô giáo đã giao và chương trình dạy học trên Truyền hình Nghệ An và các Đài truyền hình cả nước (Có thể xem giới thiệu tại website của Sở GD-ĐT Nghệ An: nghean.edu.vn)

2) Tuyệt đối không tổ chức, tham gia học thêm, học nhóm, các sinh hoạt hội, nhóm đông người.

3) Tham gia các hoạt động vệ sinh, tuyên truyền phòng chống dịch bệnh do địa phương tổ chức.

4) Thường xuyên theo dõi, cập nhập tình hình dịch bệnh trên các phương tiện thông tin đại chúng; Thường xuyên theo dõi kế hoạch hoạt động của nhà trường trên website của trường tại địa chỉ thptbacyenthanh.edu.vn;

Vì vậy nhà trường thông báo để tất cả các em học sinh biết và nghiêm túc thực hiện.

 

NHỮNG VIỆC HỌC SINH CẦN LÀM ĐỂ PHÒNG TRÁNH COVID-19

 Dưới đây là khuyến cáo của Cục Quản lý môi trường, Bộ Y tế về những việc học sinh cần làm hàng ngày khi ở nhà và khi đến trường để phòng tránh bệnh Covid-19.

THÔNG BÁO NGHỈ HỌC

 

THÔNG BÁO

V/v nghỉ học phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút mới corona gây ra

TRƯỜNG THPT BẮC YÊN THÀNH THÔNG BÁO

Theo Quyết định của UBND tỉnh Nghệ An, để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (nCoV) gây ra. Từ thứ 6, ngày 07/02/2020 học sinh toàn trường THPT Bắc Yên Thành nghỉ học, tự ôn tập ở nhà cho đến khi có thông báo nhập học trở lại. Do đó nhà trường yêu cầu: Hết tiết học cuối của buổi học thứ 5, ngày 6/2/2020 các lớp tổ chức vệ sinh phòng học, cột chặt các cửa sổ, khóa cửa chính, niêm phong phòng học (nhận giấy niêm phong ở cô Hồng VP) và bàn giao cho bảo vệ trường. Trong thời gian nghỉ học, cần chú ý nghiêm túc thực hiện một số yêu cầu sau:

1) Tập trung tự học và ôn tập theo hệ thống các câu hỏi do các thầy cô giáo đã giao.

2) Tuyệt đối không tổ chức, tham gia học thêm, học nhóm, các sinh hoạt hội, nhóm đông người.

3) Tham gia các hoạt động vệ sinh, tuyên truyền phòng chống dịch bệnh do địa phương tổ chức.

4) Thường xuyên theo dõi, cập nhập tình hình dịch bệnh trên các phương tiện thông tin đại chúng; Thường xuyên theo dõi kế hoạch hoạt động của nhà trường trên website của trường tại địa chỉ thptbacyenthanh.edu.vn;

Vì vậy nhà trường thông báo để tất cả các em học sinh biết và nghiêm túc thực hiện.

TRƯỜNG THPT BẮC YÊN THÀNH KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2019-2020

          Sáng 09/09/2019 Trường THPT Bắc Yên Thành đã tổ chức khai giảng năm học 2019-2020, năm học thứ 37 của nhà trường. Tham dự Lễ Khai giảng thầy và trò nhà trường đã vinh dự được đón tiếp quý đại biểu đại diện cho Đảng Ủy - HĐND - UBND các Xã khu vực phía bắc Yên Thành, các công ty, các anh chị đại diện cho Ban liên lạc Cựu học sinh khóa 4 và các bác trong ban đại diện cha mẹ học sinh.
          Nhân khai giảng năm học nhà trường đã tặng học bổng trị giá 500.000đ cho Thủ khoa đầu vào lớp 10 là em Trần Đình Đức, xã Mã Thành đạt 44.9 điểm tại Kỳ thi TS lớp 10 năm học 2019-2020. Cũng tại Lễ khai giảng, thừa ủy quyền của Ban Liên lạc Cựu học sinh khóa 4 (1986-1989), anh Nguyễn Hồ Sơn đã trao 9 suất quà khuyến học trị giá 500.000đ/suất cho 9 hs nghèo vượt khó của 9 xã phía bắc huyện Yên Thành và gửi quà thăm hỏi thầy giáo Ngô Đức Đồng số tiền 2.000.000đ.
Xin giới thiệu một số hình ảnh tại buổi Lễ Khai giảng năm học 2019-2020 của trường ta:

THÔNG BÁO CHƯƠNG TRÌNH LỄ TUYÊN DƯƠNG HS ĐẠT GIẢI QUỐC TẾ, QUỐC GIA VÀ ĐẠT ĐIỂM CAO TẠI KỲ THI THPT QG 2019

 Ngày 30/8/2019 - Tỉnh Ủy, HĐND, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ Tuyên dương học sinh đạt giải quốc tế, quốc gia và đạt điểm cao tại Kỳ thi THPT QG năm 2019.

Trường THPT Bắc Yên Thành chúng ta vinh dự có hs Võ Thị Hường - Đạt 28.0 điểm khối C được tuyên dương.

UBND tỉnh Nghệ An đã có giấy mời đại biểu trường ta tham dự buổi lễ tại Nhà Văn hóa Lao động Nghệ An.

Chương trình Lễ Tuyên dương sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh Truyền hình Nghệ An - NTV vào lúc 20h00 ngày 30/8/2019.

Nhà trường thông báo để các thầy cô giáo và các em học sinh cùng các bậc phụ huynh được biết và đón xem chương trình.

Trân trọng thông báo!

Thời khóa biểu lần 16 (Áp dụng từ 16.03.2020)

  Xem TKB tại đây. Tải về máy  ở bảng dưới

HƯỚNG DẪN PHÚC KHẢO BÀI THI TUYỂN SINH LỚP 10 NĂM HỌC 2019-2020:

 

Hiện nay đã có kết quả thi Tuyển sinh lớp 10 năm học 2019-2020. Các em có thể xem kết quả được dán công khai tại trường hoặc tải về từ tập tin đính kèm)

Học sinh có nguyện vọng phúc khảo bài thi làm hồ sơ theo quy định sau:

            1. Đối tượng phúc khảo: mọi thí sinh đều có quyền xin phúc khảo bài thi và phải nộp lệ phí theo quy định.

          2. Trình tự và thủ tục:

a) Thí sinh phải có đơn xin phúc khảo bài thi (theo mẫu đính kèm hoặc xin tại trường THPT Bắc Yên Thành).

b) Thí sinh nộp đơn xin phúc khảo bài thi và phí phúc khảo cho trường THPT Bắc Yên Thành (Qua cô Hương Y tế) từ ngày 19/6/2019 đến 17h00 ngày 21/6/2019;

  c)  Sáng 22/6/2019 trường sẽ nạp hồ sơ về Sở GD-ĐT Nghệ An.

3. Mức thu, nộp phí phúc khảo: 50.000đ/học sinh/môn thứ nhất, từ môn thứ hai trở đi thu thêm mỗi môn 7.000đ/học sinh/môn;

        Dữ liệu điểm thi TS lớp 10: https://www.facebook.com/thptbacyenthanh.na/

Mẫu đơn phúc khảo: Tải về tại đây

THƯ NGỎ VỀ TUYỂN SINH LỚP 10 NĂM HỌC 2019-2020

 

THƯ NGỎ

Về công tác tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019-2020

 

Kính gửi: Quý vị phụ huynh và các em học sinh!

 

Lời đầu tiên, thay mặt Ban giám hiệu Trường THPT Bắc Yên Thành, chúng tôi xin được gửi tới quý vị phụ huynh và các em học sinh lời chúc tốt đẹp, lời cảm ơn sâu sắc vì sự tin tưởng, ủng hộ nhà trường trong suốt thời gian qua. Qua thư ngỏ này, chúng tôi xin phép được chia sẻ với quý vị phụ huynh, các em học sinh những thông tin về trường và công tác tuyển sinh năm học 2019-2020.

 

Trường THPT Bắc Yên Thành được thành lập năm 1983, hơn 35 năm xây dựng và phát triển, vượt qua muôn vàn khó khăn các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường đã luôn cố gắng vươn lên, cùng với sự bảo bọc, hỗ trợ của nhân dân phía bắc huyện lúa Yên Thành nhà trường đã từng bước trưởng thành về mọi mặt.

 

Trường có đội ngũ cán bộ, giáo viên có năng lực chuyên môn vững vàng, tâm huyết vì sự phát triển của nhà trường, 18 thầy cô giáo có trình độ thạc sỹ, 25 thầy cô giáo là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, nhiều thầy cô giáo là cốt cán chuyên môn của ngành. Cơ sở vật chất nhà trường khang trang, trang thiết bị dạy học đầy đủ, được trang bị theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa với nhà đa chức năng, các phòng học bộ môn, phòng tin học, phòng học ngoại ngữ, thư viện,… đáp ứng được nhu cầu và tạo tiền đề nâng cao chất lượng dạy và học trong giai đoạn hiện nay.

 

Trường THPT Bắc Yên Thành đã đạt được những thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua dạy tốt – học tốt. Kì thi THPT quốc gia luôn đạt kết quả cao, hàng năm số học sinh đậu vào các trường đại học cao, nhiều lớp đậu đại học đạt 100%, nhiều học sinh đạt điểm cao được UBND tỉnh khen thưởng... Bên cạnh đó học sinh của trường còn thể hiện sự năng động và tài năng của mình qua tham gia hoạt động của các đội nhóm, các câu lạc bộ, các hoạt động văn nghệ, TDTT, nghệ thuật, các hoạt động tình nguyện, các hoạt động trải nghiệm,...

 

Năm học 2019-2020 Trường THPT Bắc Yên Thành tuyển sinh 14 lớp 10 với chỉ tiêu 588 học sinh. Học sinh vào trường sẽ được sắp xếp vào các lớp theo định hướng khối dựa trên định hướng nghề nghiêp của các em. Trường có chế độ ưu tiên cho học sinh giỏi vào lớp chất lượng cao (học sinh giỏi tỉnh, học sinh thi các trường chuyên đạt điểm cao, khuyến khích cho HSG thành phố, huyện...), có chế độ học bổng cho học sinh giỏi, học sinh vượt khó trong học tập.

 

Trở thành học sinh khóa 37 (2019-2022) của Trường THPT Bắc Yên Thành các em sẽ được học tập, rèn luyện trong một môi trường thân thiện, năng động, sáng tạo, là cơ hội để các em được khẳng định mình và định hướng nghề nghiệp cho tương lai.

          Xin kính chúc quý vị phụ huynh và gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc! Chúc các em học sinh chuẩn bị tâm thế sẵn sàng để chinh phục vũ môn!

 

Quy tắc ứng xử trong các cơ sở giáo dục

        Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư số 06/2019/TT-BGDĐT quy định Quy tắc ứng xử trong cơ sở giáo dục mầm non, cơ sở giáo dục phổ thông, cơ sở giáo dục thường xuyên để ngăn ngừa, xử lý kịp thời, hiệu quả các hành vi tiêu cực, thiếu tính giáo dục trong cơ sở giáo dục; xây dựng văn hóa học đường; đảm bảo môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện và phòng, chống bạo lực học đường.

THÔNG BÁO NHẬN BẰNG TỐT NGHIỆP THPT NĂM 2018

 TRƯỜNG THPT BẮC YÊN THÀNH THÔNG BÁO

           Hiện nay nhà trường đã nhận bằng TN THPT cho các em hs khóa 2015-2018 từ Sở GD-ĐT Nghệ An.

Nhà trường thông báo cho các em học sinh biết, thu xếp thời gian đến nhận bằng TN.

Thời gian làm việc: Tất cả các buổi sáng từ thứ 2 đến thứ 7 và chiều thứ 2, 5, 6.

Học sinh khi đến nhận bằng TN của mình cần mang theo giấy CMND.

Bố, mẹ hoặc anh chị em ruột khi đến nhận bằng thay phải có giấy ủy quyền, mang theo CMND và Sổ hộ khẩu gia đình.

Rất mong nhận được sự hợp tác của mọi người!

12

 Bản quyền website thuộc về Trường THPT Bắc Yên Thành - Nghệ An

Chịu trách nhiệm nội dung: Chi uỷ - Ban giám hiệu Trường THPT Bắc Yên Thành

Email: thuynb.byt@nghean.edu.vn