TRƯỜNG THPT BẮC YÊN THÀNH ĐÓN BẰNG CÔNG NHẬN TRƯỜNG CHUẨN QUỐC GIA

21/1/2015

              Sáng 20-01-2015, trường THPT Bắc Yên Thành đã tổ chức lễ đón nhận bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2014-2019 và Sơ kết học kỳ I năm học 2014-2015.

 

         Qua hơn 30 năm xây dựng và phát triển, trường THPT Bắc Yên Thành ngày càng khẳng định là chiếc nôi đào tạo nguồn nhân lực của huyện Yên Thành. Điều này minh chứng qua chất lượng giáo dục, đào tạo của nhà trường không ngừng được nâng cao. Trong năm học 2013 – 2014, tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên, học sinh Trường THPT Bắc Yên Thành đã nỗ lực, quyết tâm thực hiện thành công kế hoạch và nhiệm vụ đã đề ra, gặt hái được nhiều thành tích và những kết quả nổi bật, như: Chi bộ được huyện ủy Yên Thành công nhận là tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh tiêu biểu, Trường được UBND tỉnh công nhận đạt danh hiệu “tập thể lao động tiên tiến xuất sắc”. Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc, Đoàn trường vững mạnh xuất sắc được Trung ương Đoàn tặng Bằng khen; có 18 thầy cô đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 02 thầy giáo được Bộ GD-ĐT tặng bằng khen. Chất lượng dạy và học có bước tiến đáng ghi nhận: 01 giáo viên thi đậu GVDG cấp Quốc gia môn GDQP. Học sinh thi đại học có 01 em có điểm thi đại học từ 27 trở lên và 10 em có điểm thi đại học từ 25 trở lên, trung bình tổng điểm thi tuyển sinh Đại học 3 môn đạt 14,97 điểm xếp thứ nhất huyện Yên Thành, thứ 15 tỉnh Nghệ An. Học sinh giỏi tỉnh các môn văn hóa đạt giải cao khá nhiều có: 06 giải Nhì, 07 giải Ba, 17 giải Khuyến khích. Học sinh giỏi thể dục-thể thao cấp cấp tỉnh có 01 giải Nhất, 06 giải Nhì, 02 giải Ba, 01 giải Khuyến khích. Học sinh đậu tốt nghiệp THPT 100% trong đó có 28% đạt khá, giỏi. Sang năm học 2014-2015 phát huy những thành tựu, khắc phục các hạn chế, khuyết điểm, chất lượng dạy học đã có bước phát triển tốt, có 6,35% học sinh được xếp loại học lực giỏi, loại khá là 47,01%. Hạnh kiểm tốt 71,84%, loại khá 18,73%. Các hoạt động ngoại khóa, giáo dục ngoài giờ lên lớp, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh được tổ chức tốt. Công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ của giáo viên được chú trọng, 100% giáo viên của trường đạt chuẩn, 100% giáo viên có trình độ Đại học, hơn 20% giáo viên có trình độ Thạc sỹ, 01 giáo viên đang học cao học.  

Bên cạnh những kết quả đạt được trong giảng dạy, học tập trường đã làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, củng cố đoàn kết nội bộ, thực hiện tốt dân chủ trong trường học, từng bước khẳng định  được vị trí, thương hiệu của mình trong hệ thống các trường THPT của tỉnh. 

Phát biểu tại buổi lễ, thầy giáo Nguyễn Hoàng – Phó giám đốc Sở GD-ĐT Nghệ An và Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu – Bí thư huyện Uỷ Yên Thành đã ghi nhận, biểu dương những thành tích đã đạt được của các thế hệ thầy cô giáo và học sinh trường THPT Bắc Yên Thành đồng thời bày tỏ sự tin tưởng nhà trường sẽ phát huy tốt truyền thống vẻ vang của nhà trường, khắc phục những khó khăn, hạn chế phát huy mạnh mẽ nội lực, tận dụng tốt những sự ủng hộ của các ban ngành, tổ chức và nhân dân sẽ gặt hái thêm nhiều thành tích xuất sắc trong tương lai.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI LỄ:

1) Đ/c Nguyễn Trọng Hoàn- Thường trực HĐ TĐKT ngành GD-ĐT Nghệ An công bố Quyết định công nhận trường THPT Bắc Yên Thành đạt chuẩn Quốc gia của CT UBND tỉnh Nghệ An:

 

2) Đ/c Nguyễn Hoàng – Phó giám đốc Sở GD-ĐT Nghệ An phát biểu tại buổi lễ:

 

3) Đ/c Hoàng Nghĩa Hiếu – Bí thư Huyện Uỷ Yên Thành phát biểu chúc mừng nhà trường:

Chương trình văn nghệ chào mừng:

Phần 1:

Phần 2: 

Phần 3:

Phần 4:

 

Nguyễn Bá Thuỷ 

 Bản quyền website thuộc về Trường THPT Bắc Yên Thành - Nghệ An

Chịu trách nhiệm nội dung: Chi uỷ - Ban giám hiệu Trường THPT Bắc Yên Thành

Email: thuynb.byt@nghean.edu.vn