Get the Flash Player to see this rotator.

TIN TỨC - SỰ KIỆN

Ngày 9/9/2014 Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có quyết định số 3538/QĐ-BGDĐT phê duyệt Phương án thi TNTHPT và Tuyển sinh ĐH-CĐ từ năm 2015. Nhằm giúp quý thầy cô giáo và các em học sinh cùng các bậc phụ huynh hiểu rõ hơn về kỳ thi quan trọng này chúng tôi trân trọng giới thiệu một số bài viết liên quan đuuwocj đăng trên các báo mạng để mọi người cùng tham khảo.

• THÔNG BÁO THAY ĐỔI THỜI KHOÁ BIỂU LẦN 1
  • KẾ HOẠCH HỌC THÊM HÈ 2014 CHO HS LỚP 10 MỚI
  • THÔNG BÁO NHẬN GIẤY CHỨNG NHẬN TN TẠM THỜI
  • TIN HOẠT ĐỘNG

Nhằm đánh giá những thành tựu và hạn chế của năm học 2012-2013 và đề ra mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ và các giải pháp thực hiện cho năm học 2013 - 2014. Ngày 09/10/2013, Trường THPT Bắc Yên Thành đã tổ chức hội nghị cán bộ giáo viên, nhân viên năm học 2013-2014.

CÂU LẠC BỘ THƠ

TRƯỜNG TÔI

--- Thầy giáo Mai Đình Quang ---

Thế như rồng cuốn núi vây quanh

Non nước quê mình đẹp tựa tranh

Yên Mã bên kia - nền học vấn

Quỳ Lăng chốn ấy - đất hùng anh

Khang trang trường lớp miền nhân kiệt

Nền nếp học hành xứ địa linh

Cùng xây trường Chuẩn, tầm cao mới

Mã đáo thành công nức tiếng lành

GIÁP NGỌ LÊN ĐƯỜNG

--- NGƯT Nguyễn Khuân ---

Mừng “Bắc Yên Thành” suốt dặm trường

Kỷ cương chất lượng đã nêu gương

Học chăm - Dạy tốt Ngời tâm sáng

Thầy giỏi – Trò ngoan Rạng chí cường

Bầu bạn trong ngành đều mến trọng.

Nhân dân cả huyện mãi yêu thương

Quý trường, chẳng ngại ngùng giông tố.

Giáp Ngọ lên đường cứ thẳng cương.

GƯƠNG SÁNG VIỆT NAM

Một trí thức tài hoa lỗi lạc như ông mà tài liệu về ông còn rất ít. "Ðại Việt sủ ký toàn thư" chép vắn tắt: "Tháng ba năm Thiên Long thứ chín đời Trần Thánh Tông, khoa thi lấy Kinh trạng nguyên Trần Cố, Trại trạng nguyên Bạch Liêu. Tư chất thông minh, trình độ học vấn như thế quả là xuất chúng. Bạch Liêu còn gọi là Bạch Đồng Liêu sinh ngày 15 tháng giêng năm Bính Thìn(1236) ở làng Thanh Đà, tổng Quỳ Trạch huyện Đông Thành (nay là xã Mã Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An). Ông xuất thân trong một gia đình nhà nho nghèo, giàu lòng yêu n­ước, Cha làm nghề dạy học, bốc thuốc, là ng­ười “tích phúc truyền gia”, lấy nhân nghĩa làm gốc. Thủa nhỏ Bạch Liêu nổi tiếng thần đồng: 6 tuổi biết đọc, 7 tuổi biết làm thơ, 8 tuổi làm đư­ợc văn bài, 15 tuổi tiếng tăm vang lừng khắp quận huyện. T­ương truyền “Ông có trí nhớ dai chẳng ai bằng, có cặp mắt lóng lánh, nhãn quan thần lực đọc sách 10 dòng trong nháy mắt”. Trạng nguyên Bạch Liêu mất ngày 24 tháng giêng năm ất Mão (1315) thọ 79 tuổi. Trạng nguyên Bạch Liêu đư­ợc vua Trần phong sắc Đ­ương cảnh thành hoàng đại vư­ơng, dân lập đền thờ tôn vinh vị Tổ khai khoa của xứ Nghệ. Ông được nhiều địa phương suy tôn và lập đền thờ. Hiện nay con cháu trực hệ của dòng họ Bạch đã tu sửa nhà thờ và phần mộ của ông tại xã Mã Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An.

• CHUYỆN "ÔNG PHẬT LÀM SÚNG"
  • ÔNG BỘ TRƯỞNG QUỐC PHÒNG... GIỎI 8 NGOẠI NGỮ