Get the Flash Player to see this rotator.

TIN TỨC - SỰ KIỆN

ở GD-ĐT Nghệ An đã công bố kết quả thi THPT quốc gia 2016. Nhà trường đăng kèm bảng điểm của các thí sinh đăng kí dự thi tại trường ta. Đề nghị các em học sinh xem, nếu có bổ sung sai sót hoặc phúc khảo đề nghị lên trường để báo cáo.

Tải danh sách xét TN về TẠI ĐÂY

• KẾT QUẢ THI THPT QUỐC GIA 2016. ĐIỂM THI THPT PHAN ĐĂNG LƯU
  • THÔNG TIN VỀ TUYỂN SINH VÀO CÁC TRƯỜNG CAND VÀ QĐND NĂM 2016
  • Thông tin về Kỳ thi THPT QG 2016
  • TỔNG HỢP KẾT QUẢ THI THPT QUỐC GIA NĂM 2015
  • KẾ HOẠCH HÈ VÀ CHUẨN BỊ NĂM HỌC MỚI 2015-2016
  • TIN HOẠT ĐỘNG

Năm 2016 Bộ GD-ĐT tiếp tục tổ chức kì thi THPT quốc gia duy nhất và sử dụng kết quả của kỳ thi này để xét tốt nghiệp và làm căn cứ tuyển sinh vào Đại học & Cao đẳng. Để giúp các em sớm làm quen với kỳ thi này và đánh giá được trình độ, khắc phục những nhược điểm của mình trước kỳ thi THPT quốc gia, năm học 2015-2016 trường THPT Bắc Yên Thành tổ chức thi thử THPT quốc gia 2 lần nhằm giúp các em có thêm những kinh nghiệm, rèn luyện kỹ năng cần thiết để tiến tới kỳ thi thật tốt hơn. Lần 1 vào các ngày 27,28,29/2 và 1/3/2016. Lần 2 dự kiến sẽ tổ chức vào các ngày 23,24,25,26/4/2016

CÂU LẠC BỘ THƠ

TRƯỜNG TÔI

--- Thầy giáo Mai Đình Quang ---

Thế như rồng cuốn núi vây quanh

Non nước quê mình đẹp tựa tranh

Yên Mã bên kia - nền học vấn

Quỳ Lăng chốn ấy - đất hùng anh

Khang trang trường lớp miền nhân kiệt

Nền nếp học hành xứ địa linh

Cùng xây trường Chuẩn, tầm cao mới

Mã đáo thành công nức tiếng lành

GIÁP NGỌ LÊN ĐƯỜNG

--- NGƯT Nguyễn Khuân ---

Mừng “Bắc Yên Thành” suốt dặm trường

Kỷ cương chất lượng đã nêu gương

Học chăm - Dạy tốt Ngời tâm sáng

Thầy giỏi – Trò ngoan Rạng chí cường

Bầu bạn trong ngành đều mến trọng.

Nhân dân cả huyện mãi yêu thương

Quý trường, chẳng ngại ngùng giông tố.

Giáp Ngọ lên đường cứ thẳng cương.

GƯƠNG SÁNG VIỆT NAM

Một trí thức tài hoa lỗi lạc như ông mà tài liệu về ông còn rất ít. "Ðại Việt sủ ký toàn thư" chép vắn tắt: "Tháng ba năm Thiên Long thứ chín đời Trần Thánh Tông, khoa thi lấy Kinh trạng nguyên Trần Cố, Trại trạng nguyên Bạch Liêu. Tư chất thông minh, trình độ học vấn như thế quả là xuất chúng. Bạch Liêu còn gọi là Bạch Đồng Liêu sinh ngày 15 tháng giêng năm Bính Thìn(1236) ở làng Thanh Đà, tổng Quỳ Trạch huyện Đông Thành (nay là xã Mã Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An). Ông xuất thân trong một gia đình nhà nho nghèo, giàu lòng yêu n­ước, Cha làm nghề dạy học, bốc thuốc, là ng­ười “tích phúc truyền gia”, lấy nhân nghĩa làm gốc. Thủa nhỏ Bạch Liêu nổi tiếng thần đồng: 6 tuổi biết đọc, 7 tuổi biết làm thơ, 8 tuổi làm đư­ợc văn bài, 15 tuổi tiếng tăm vang lừng khắp quận huyện. T­ương truyền “Ông có trí nhớ dai chẳng ai bằng, có cặp mắt lóng lánh, nhãn quan thần lực đọc sách 10 dòng trong nháy mắt”. Trạng nguyên Bạch Liêu mất ngày 24 tháng giêng năm ất Mão (1315) thọ 79 tuổi. Trạng nguyên Bạch Liêu đư­ợc vua Trần phong sắc Đ­ương cảnh thành hoàng đại vư­ơng, dân lập đền thờ tôn vinh vị Tổ khai khoa của xứ Nghệ. Ông được nhiều địa phương suy tôn và lập đền thờ. Hiện nay con cháu trực hệ của dòng họ Bạch đã tu sửa nhà thờ và phần mộ của ông tại xã Mã Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An.

• CHUYỆN "ÔNG PHẬT LÀM SÚNG"
  • ÔNG BỘ TRƯỞNG QUỐC PHÒNG... GIỎI 8 NGOẠI NGỮ