MỘT SỐ LƯU Ý VỚI CÁC EM HỌC SINH THAM DỰ KỲ THI TUYỂN SINH LỚP 10 THPT NĂM HỌC 2020-2021

16/7/2020

Kỳ thi Tuyển sinh lớp 10 năm nay trường THPT Bắc Yên Thành có 768 thí sinh đăng ký dự thi với tổng chỉ tiêu là 588 em. Là trường có tỉ lệ “chọi” cao nhất huyện Yên Thành.

Nhằm giúp các em tránh được những sai sót thường gặp trong các kỳ thi, nhà trường lưu ý một số điều như sau:

I. Lịch thi:

1) 8h30 ngày 17/7/2020 thí sinh có mặt tại trường THPT Bắc Yên Thành để xem niêm yết danh sách phòng thi. Sau đó vào các phòng thi để nghe giám thi phổ biến quy chế thi cũng như đề xuất sửa chữa các sai sót về hồ sơ dự thi (nếu có)

2) Sáng 18/7/2020: Thi môn Ngữ văn (Có mặt tại phòng thi từ 7h00);

3) Chiều 18/7/2020: Thi môn Tiếng Anh (Có mặt tại phòng thi từ 14h00)

4) Sáng 19/7/2020: Thi môn Toán (Có mặt tại phòng thi từ 7h00).

II. Lưu ý thêm thí sinh

1) Cần tính toán thời gian để tránh chậm giờ thi, trang phục lịch sự, phù hợp với học sinh.
2) Tuyệt đối không mang theo túi xách, cặp, tài liệu, điện thoại di động vào trong khu vực thi. Thi sinh có thể gửi lại cho các anh chị trong đội Thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi ở ngoài cổng trường trông hộ hoặc gửi tại khu vực tập trung hành lý của nhà trường tại nhà xe hs số 2.

3) Chú ý bảo vệ đề thi, bài thi, thẻ dự thi. Trường hợp quên thẻ dự thi thì làm bản cam kết có xác nhận của bạn cùng trường (buổi thi đầu), cùng phòng thi (từ buổi thi thứ hai) để được dự thi. Hội đồng thi sẽ xác minh qua hồ sơ dự thi của thí sinh.

4) Tuyệt đối không mang theo bút xóa, tẩy khi làm bài thi. Không kẻ lề vào tờ giấy thi. Bút sử dụng và bút dự phòng phải cùng loại mực (không phải mực đỏ).

5) Khi tô các ô tròn trên Phiếu TLTN phải chiếu đúng hàng, cột để tránh tô nhầm ô.

6) Nếu phát hiện thí sinh trong phòng thi gian lận, giám thị vi phạm quy chế thi hoặc dung túng cho thí sinh vi phạm quy chế thi thì báo cho lãnh đạo Hội đồng thi (qua hộp thư góp ý hoặc số điện thoại 02383 639 108, 0984976308).

Đề nghị các em học sinh hãy chấp hành tốt các nội quy, quy định của kỳ thi, bình tĩnh, tự tin, cố gắng hết mình để làm bài thi đạt kết quả cao nhất.