HƯỚNG DẪN NHẬP HỌC LỚP 10 THPT NĂM HỌC 2022-2023 CỦA TRƯỜNG THPT BẮC YÊN THÀNH

12/7/2022

Năm học 2022-2023 trường THPT Bắc Yên Thành có điểm chuẩn trúng tuyển lớp 10 là 13.80 điểm. Để làm thủ tục nhập học các em học sinh cần độc kỹ hướng dẫn và tải phiểu đăng ký nhập học đính kèm, điền đầy đủ thông tin, xin xác nhận của Bố/mẹ hoặc người đỡ đầu rồi nạp về trường từ 7h00 ngày 14/7/2022 đến 11h00 ngày 15/7/2022.

Phiếu đăng ký nhập học tải về TẠI ĐÂY

I. KẾ HOẠCH NHẬP HỌC:

1. Điểm chuẩn:

Điểm chuẩn trúng tuyển lớp 10 trường THPT Bắc Yên Thành năm học 2022-2023  là 13.8 điểm.

Danh sách trúng tuyển được niêm yết tại bảng thông báo của nhà trường và trên trang Facebook trường tại địa chỉ: https://www.facebook.com/groups/bacyenthanh

2. Lịch nhập học lớp 10:

- Từ 07h00 ngày 14/7/2022 đến 11 giờ 00 ngày 15/7/2022: Học sinh trúng tuyển đợt 1 làm thủ tục nhập học trực tiếp tại trường.

- Chiều 15/7/2022 Hội đồng tuyển sinh họp, chốt danh sách và hạ điểm chuẩn để duyệt trúng tuyển đợt 2 (nếu số lượng học sinh đã nhập học ít hơn chỉ tiêu được giao là 588 em).

- Ngày 16/7/2022: Duyệt trúng tuyển đợt 2 (nếu có xét tuyển đợt 2)

- Từ 7h00 ngày 17/7/2022 đến 17h00 ngày 17/7/2022: Học sinh trúng tuyển đợt 2 làm thủ tục nhập học.

2. Phương thức nhập học:

Năm học 2022-2023 trường THPT Bắc Yên Thành thực hiện việc nhập học cho học sinh bằng hình thức trực tiếp:

- Học sinh tải phiếu đăng ký nhập học được đính kèm, điền đầy đủ các thông tin, xin xác nhận của phụ huynh (nhất thiết phải có chữ ký và số điện thoại của phụ huynh).

- Mang phiếu đăng ký đến trường nạp cho cán bộ tiếp nhận. Kèm theo bản pho to Giấy chứng nhận HSG tỉnh, huyện.

Chú ý:

- Nếu học sinh có nguyện vọng tham gia Bảo hiểm thân thể thì trực tiếp gặp nhân viên công ty Bảo hiểm để đăng ký, nạp tiền. Nhà trường khuyến khích các em tham gia bởi vì trong quá trình học tập, chúng ta sẽ tham gia nhiều hoạt động tập thể, trải nghiệm, lao động,... cần có bảo hiểm đề phòng rủi ro.

- Nhằm giúp học sinh thuận tiện cho việc mua sắm sách giáo khoa theo chương trình mới nếu em nào có nhu cầu nhờ nhà trường mua sách thì đăng ký (trong phiếu đăng ký nhập học). Chỉ có SGK, không bao gồm sáchh bài tập, sách tham khảo,… Giá sách: Theo giá bìa.

II. CƠ CẤU CÁC LỚP

Năm học 2022-2023 trường THPT Bắc Yên Thành bố trí học sinh lớp 10 theo các định hướng Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội, và định hướng khối D, theo nguyện vọng và định hướng nghề nghiệp của học sinh, trong các khối xếp lớp theo thứ tự điểm thi tuyển sinh. Cụ thể:

a) Định hướng KHTN

Tổng điểm xếp lớp = Tổng điểm thi + Điểm thi môn Toán + Điểm khuyến khích.

(Điểm khuyến khích: Đạt học sinh giỏi huyện lớp 9 các môn Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học; Giải KK: Cộng 1,0 điểm; Giải Ba: Cộng 2,0 điểm; Giải Nhì: Cộng 3,0 điểm; Giải Nhất: Cộng 4,0 điểm). Tuyển thẳng các hs đậu HSG tỉnh các môn tương ứng.

b) Định hướng KHXH

Tổng điểm xếp lớp = Tổng điểm thi + Điểm thi môn Văn + Điểm khuyến khích

(Điểm khuyến khích: Đạt học sinh giỏi huyện lớp 9 các môn Văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh; Giải KK: Cộng 1,0 điểm; Giải Ba: Cộng 2,0 điểm; Giải Nhì: Cộng 3,0 điểm; Giải Nhất: Cộng 4,0 điểm). Tuyển thẳng các hs đậu HSG tỉnh các môn tương ứng.

c) Định hướng D:

Tổng điểm xếp lớp = Tổng điểm thi + Điểm thi môn Tiếng Anh + Điểm khuyến khích.

(Điểm khuyến khích: Đạt học sinh giỏi huyện lớp 9 các môn Toán, Văn, Tiếng Anh. Giải KK: Cộng 1,0 điểm; Giải Ba: Cộng 2,0 điểm; Giải Nhì: Cộng 3,0 điểm; Giải Nhất: Cộng 4,0 điểm). Tuyển thẳng các hs đậu HSG tỉnh các môn tương ứng.

* Việc xét tuyển vào lớp A, B, C, D căn cứ vào điểm tổng xét tuyển theo quy định trên từ cao xuống thấp, theo nguyện vọng đăng ký của hs (mỗi học sinh sẽ đăng ký thứ tự ưu tiên các nguyện vọng từ 1-5, nhà trường sẽ căn cứ nguyện vọng đã đăng ký và kết quả thi để xếp lớp)

Yên Thành, ngày 12 tháng 7 năm 2022

NGUYỄN BÁ THỦY