Sở Tư pháp phối hợp với Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An tổ chức Hội thi Rung chuông vàng “Tìm hiểu pháp luật về trật tự ATGT năm 2020” tại trường THPT Bắc Yên Thành

16/11/2020

Hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam 9/11 và lập thành tích Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Chiều ngày 16/11/2020 tại Trường THPT Bắc Yên Thành, Sở Tư pháp phối hợp với  Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An tổ chức Hội thi Rung chuông vàng “Tìm hiểu pháp luật về trật tự ATGT năm 2020”.

Tham dự hội thi có 100 thí sinh, cùng 500 cổ động viên đến từ 41 tập thể lớp của trường THPT Bắc Yên Thành. Tại cuộc thi này, các thí sinh phải trả lời các câu hỏi về các quy định trong Luật Giao thông đường bộ; đặc biệt là các kiến thức về việc sử dụng các loại phương tiện xe đạp điện, xe máy điện cũng như tác hại, hậu quả của tai nạn giao thông đối với mỗi người, mỗi nhà và toàn xã hội…

Đây thực sự là một sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp các em học sinh nâng cao hiểu biết, ý thức tự giác chấp hành pháp luật về trật tự ATGT, rèn luyện kỹ năng xử lý tình huống khi tham gia giao thông an toàn và xây dựng văn hóa giao thông trong học đường.

Tham dự hoạt động này có Ông Lê Bá Thiệu - Trưởng phòng phổ biến giáo dục pháp luật, Ông Đàm Nguyên Đông - Chuyên viên phòng phổ biến giáo dục pháp luật - Sở tư pháp Nghệ An; Ông Nguyễn Đức Thiện - Phó trưởng phòng Tư pháp huyện Yên Thành. Về phía trường THPT Bắc Yên Thành có thầy giáo Đặng Phúc Dũng –Phó hiệu trưởng; Cô giáo Nguyễn Thị Hà – Phó hiệu trưởng cùng các thầy cô giáo trong Chi đoàn CB-GV-NV nhà trường.

Kết thúc hội thi, thí sinh Trần Đình Đức, học sinh lớp 11A1 thí sinh và thí sinh Nguyễn Phương Thành, học sinh lớp 12A3 đã xuất sắc vượt qua 98 thí sinh khác để Rung chuông vàng.

Một số hình ảnh PV ghi lại từ hội thi: