SỨ MỆNH - TẦM NHÌN - GIÁ TRỊ CỐT LÕI

24/5/2022

+ Sứ mệnh:

Trường THPT Bắc Yên Thành có sứ mệnh tạo dựng môi trường học tập và rèn luyện có nền nếp, kỷ cương có chất lượng giáo dục cao, để mỗi học sinh đều có cơ hội phát triển tối đa năng lực của bản thân. Là trung tâm Văn hóa – Giáo dục khu vực phía bắc huyện Yên Thành.

+ Tầm nhìn:

Là một trong những trường THPT có chất lượng hàng đầu của tỉnh Nghệ An mà học sinh sẽ lựa chọn để học tập và rèn luyện; Là nơi giáo viên và học sinh luôn có khát vọng vươn tới những tầm cao mới.

+ Giá  trị cốt lõi:

Coi trọng tính trung thực, tinh thần trách nhiệm, năng động, sáng tạo, khả năng hội nhập của học sinh và đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên.

Trung thực: Trung thực trong học tập, biết bảo vệ lẽ phải và đấu tranh với những điều sai trái trong cuộc sống.

Tinh thần trách nhiệm: Con người phải có tinh thần trách nhiệm với bản thân, với cộng đồng và trong công việc.

Năng động: là phẩm chất của công dân toàn cầu trong môi trường luôn thay đổi và đầy thách thức

Sáng tạo: là bản chất và là mục tiêu của giáo dục.

Khả năng hội nhập: Hội nhập để sống và làm việc trong môi trường toàn cầu cạnh tranh, đa văn hóa và đa sắc tộc.