Trực tuyến:
ĐỒNG HỒ

Thông tin tuyển sinh lớp 10 năm học 2024-2025

14/5/2024

Thực hiện công văn số 729/SGD&ĐT-QLCL, ngày 05/4/2024 của Sở GD-ĐT Nghệ An về việc hướng dẫn thi vào lớp 10 THPT năm học 2024-2025, Công văn số 919/SGD&ĐT-GDTrH ngày 26/4/2024 của Sở GD-ĐT Nghệ An về việc tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2024-2025. Trường THPT Bắc Yên Thành thông báo Kế hoạch tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2024-2025 như sau:

1. Chỉ tiêu, đối tượng tuyển sinh:
- Chỉ tiêu tuyển sinh: Năm học 2024-2025 trường THPT Bắc Yên Thành tuyển sinh 14 lớp 10 với 658 học sinh.
- Đối tượng tuyển sinh: Học sinh có hộ khẩu thường trú trong địa bàn tỉnh Nghệ An; Học sinh chuyển từ địa phương khác đến phải được sự chấp thuận của Sở Giáo dục và Đào tạo.
2. Hồ sơ và đăng ký dự tuyển:
- Hồ sơ các thí sinh tham gia dự tuyển vào lớp 10 năm học 2024-2025 được đăng ký trực tuyến tại địa chỉ: http://nghean.tsdc.vnedu.vn từ ngày 09/5/2024 đến ngày 15/5/2024.
+ Đối với thí sinh đang học lớp 9 tại các trường THCS trong tỉnh: Đăng ký và nạp lệ phí tuyển sinh theo quy định tại trường THCS.
+ Đối với thí sinh tự do (thí sinh ngoại tỉnh, thí sinh tốt nghiệp THCS các năm trước): Đăng ký và nạp lệ phí tuyển sinh tại trường THPT Bắc Yên Thành.
- Mỗi thí sinh được đăng ký tối đa 3 nguyện vọng: nguyện vọng 1 vào trường THPT Bắc Yên Thành; nguyện vọng 2 vào trường THPT (công lập, ngoài công lập) có tuyển sinh nguyện vọng 2 hoặc trung tâm GDTX hoặc trung tâm GDNN-GDTX;  nguyện vọng 3 vào trường THPT (công lập, ngoài công lập) có tuyển sinh nguyện vọng 3 hoặc trung tâm GDTX hoặc trung tâm GDNN-GDTX;
          Chú ý: Năm học 2024-2025 trường THPT Bắc Yên Thành không tuyển sinh NV2, NV3.
3. Nguyên tắc và cách xét tuyển
- Tuyển thẳng đối với học sinh các trường THCS trên địa bàn huyện Yên Thành thuộc các đối tượng:
+ Học sinh khuyết tật học hòa nhập đã hoàn thành chương trình THCS.
+ Học sinh đạt giải cấp quốc gia và quốc tế về văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, thi khoa học kĩ thuật dành cho học sinh THCS và THPT.
Số học sinh trúng tuyển theo điểm thi bằng chỉ tiêu tuyển sinh được giao trừ số học sinh được tuyển thằng (không tính đối tượng hòa nhập).
- Điểm xét tuyển bằng tổng điểm ba bài thi và điểm cộng cho đối tượng được hưởng chính sách ưu tiên (nếu có).
- Hội đồng tuyển sinh căn cứ điểm xét tuyển lấy từ cao xuống cho đến hết chỉ tiêu được giao.
4. Phương án bố trí lớp 10 năm học 2024-2025:
Căn cứ Chương trình GDPT 2018, phương án tổ chức thi và tuyển sinh từ năm 2025 và tình hình đội ngũ, cơ sở vật chất của nhà trường, năm học 2024-2025 trường THPT Bắc Yên Thành tổ chức các tổ hợp lớp có các môn học lựa chọn và chuyên đề học tập (ngoài các môn học và hoạt động giáo dục bắt buộc) theo định hướng nghề nghiệp để học sinh lựa chọn, cụ thể như sau:
4.1. Khoa học tự nhiên 1 (gồm 4 lớp A1 đến A4, định hướng khối A)
- Các môn học và hoạt động giáo dục bắt buộc: Ngữ văn; Toán; tiếng Anh; Lịch sử; Giáo dục thể chất; Giáo dục quốc phòng và an ninh; Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp; Nội dung giáo dục của địa phương.
- Các môn học lựa chọn: Vật lí, Hóa học, Sinh học, Tin học;
- Các chuyên đề học tập: Toán, Vật lí, Hóa học.
4.2. Khoa học tự nhiên 2 (gồm 2 lớp A5 và A6, định hướng khối A1)
- Các môn học lựa chọn: Vật lí, Hóa học, Sinh học, Tin học;
- Các chuyên đề học tập: Toán, Vật lí, Hóa học.
4.3. Khoa học tự nhiên 3 (gồm 2 lớp A7 và A8, định hướng khối B)
- Các môn học lựa chọn: Vật lí, Hóa học, Sinh học, Tin học;
- Các chuyên đề học tập: Toán, Hóa học, Sinh học.
4.4. Khoa học xã hội 1 (gồm 2 lớp C1 và C2, định hướng khối C)
- Các môn học lựa chọn: Địa lí, Giáo dục Kinh tế và Pháp luật, Hóa học, Công nghệ Công nghiệp.
- Các chuyên đề học tập: Văn, Lịch sử, Địa lí.
4.5. Khoa học xã hội 2 (gồm 2 lớp D1 và D2, định hướng khối D)
- Các môn học lựa chọn: Địa lí, Giáo dục Kinh tế và Pháp luật, Vật lí, Công nghệ Công nghiệp.
- Các chuyên đề học tập: Toán, Văn, Địa lí.
 4.6. Khoa học xã hội 3 (gồm 2 lớp D3 và D4, định hướng khối D)
- Các môn học lựa chọn: Địa lí, Giáo dục Kinh tế và Pháp luật, Sinh học, Công nghệ nông nghiệp.
- Các chuyên đề học tập: Toán, Văn, Địa lí.
Để đảm bảo quyền lợi cho cho học sinh, sau khi các em trúng tuyển vào lớp 10 (chung điểm chuẩn) rồi mới đăng ký nguyện vọng học ban nào, lớp nào.
          5. Chính sách học bổng:
Để khuyến khích, thu hút hsg vào học tại trường, nhà trường có chính sách học bổng đầu vào (dành cho các em hs đậu vào lớp 10 trường THPT Bắc Yên Thành) như sau:
- Hs đậu thủ khoa: 500.000 đồng
- HS giỏi tỉnh: 500.000 đồng.
- HS đậu trường chuyên: 500.000 đồng
(Em nào thuộc nhiều diện thì chỉ tính 01 lần)
Trở thành học sinh khóa 42 của trường THPT Bắc Yên Thành các em sẽ được học tập, rèn luyện trong một môi trường thân thiện, năng động, sáng tạo, là cơ hội để các em được khẳng định mình và định hướng nghề nghiệp cho tương lai.

Yên Thành, ngày 05 tháng 05 năm 2024

Nguyễn Bá Thủy