ĐẠI HỘI ĐOÀN TRƯỜNG NHIỆM KỲ 2013-2014

10/10/2013

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2013-2014; Sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện đoàn Yên Thành, Ban Chi ủy chi bộ, Ban Giám hiệu trường THPT Bắc Yên Thành, ngày 28 và 29/09/2013, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Bắc Yên Thành đã tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2013-2014.

Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Khắc Toàn – Phó Bí thư Huyện đoàn, Thầy giáo Nguyễn Văn Ngoạn – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, Thầy giáo Nguyễn Bá Thuỷ - Phó bí thư chi bộ, phó hiệu trưởng; các thầy cô giáo trong Ban chi ủy chi bộ, Ban Giám hiệu, đại diện các ban ngành đoàn thể, các tổ chuyên môn, công tác của nhà trường; về dự Đại hội còn có các bác đại diện Hội cha mẹ học sinh; các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Đoàn các trường THPT, Trung tâm GDTX HN trong huyện, các đồng chí đại diện Ban thường vụ Đoàn các xã phía Bắc huyện Yên Thành và 154 đại biểu đoàn viên ưu tú.

Đ/c Tạ Văn Cường - Bí thư Đoàn trường phát biểu khai mạc Đại hội

Đại hội đã được nghe Đoàn chủ tịch báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2012-2013, phương hướng nhiệm vụ năm học 2013-2014 do đồng chí Hồ Văn Lịch – Phó Bí thư Đoàn trường nhiệm kỳ 2012-2013 trình bày. Năm học 2012-2013, trên cơ sở bám sát chủ đề năm học, được sự quan tâm chỉ đạo của BTV Huyện đoàn Yên Thành, Ban chi ủy chi bộ, Ban Giám hiệu nhà trường, sự phối hợp chặt chẽ của các tổ chức chính trị nhà trường, hội cha mẹ học sinh, đặc biệt là sự nỗ lực cố gắng của các đồng chí đoàn viên thanh niên, Đoàn trường đã tổ chức tốt các hoạt động giáo dục, bồi dưỡng lý luận chính trị, tổ chức có hiệu quả việc “học tập và làm theo lời Bác”, cuộc vận động “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, tổ chức tuyên truyền đấu tranh phòng chống các tai tệ nạn xã hội tiêu cực trong học đường, duy trì tốt các đội tuyên truyền ca khúc cách mạng, các đội hình thanh niên tình nguyện và nhiều mô hình câu lạc bộ thanh niên; tham gia tích cực các hoạt động do Đoàn cấp trên phát động. Kết quả phân loại đoàn viên có 82% đoàn viên xếp loại xuất sắc, 17% xếp loại khá, chỉ còn 1% xếp loại trung bình và không có đoàn viên xếp loại yếu; Có 16 đoàn viên được công nhận học sinh giỏi tỉnh lớp 12, 02 đoàn viên đạt giải Olympic Tiếng Anh trên Internet cấp toàn quốc (01 HCB, 01 HCĐ); 03 đoàn viên đạt giải Olympic Vật lý cấp tỉnh lớp 11. Chi đoàn giáo viên có 11 đồng chí được nhận danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, 1 đồng chí được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp quốc gia môn GDQP, 4 đ/c có SKKN được xếp bậc 4 cấp tỉnh.

Đ/c Hồ Văn Lịch trình bày báo cáo chính trị

Với những thành tích đạt được trong nhiệm kỳ qua, Đoàn trường THPT Bắc Yên Thành vinh dự được nhận Bằng khen của Ban chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; đ/c Trần Phúc Điền được nhận Giấy khen của Ban chấp hành Tỉnh đoàn Nghệ An.

Đ/c Nguyễn Khắc Toàn phát biểu và trao tặng Giấy khen của BCT tỉnh ffoàn cho đ/c Trần Phúc Điền

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Khắc Toàn – Phó Bí thư Huyện đoàn, Thầy giáo Nguyễn Bá Thuỷ – Phó Bí thư chi bộ - Phó Hiệu trưởng nhà trường đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực cố gắng, các kết quả đã đạt được của Đoàn trường trong nhiệm kỳ qua đồng thời cũng chỉ rõ những hạn chế, thiếu sót mà Đoàn trường cần tập trung khắc phục trong nhiệm kỳ mới.

Thầy giáo Nguyễn Bá Thuỷ phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào BCH Đoàn trường năm học 2013-2014.

Tại phiên họp thứ nhất BCH Đoàn trường đã bầu 5 đ/c vào Ban thường vụ, đ/c Tạ văn cường tiếp tục được bầu giữ cương vị Bí thư đoàn trường năm học 2013 – 2014. Các đ/c Hồ Văn Lịch và Trần Phúc Điền giữ chức vụ Phó bí thư đoàn trường.

BCH và BTV Đoàn trường nhiệm kỳ 2013 - 2014

Với chủ đề công tác “Nâng cao hiệu quả công tác giáo dục của Đoàn và phong trào thanh niên tình nguyện”, nhiệm kỳ 2013 - 2014 tuổi trẻ học đường huyện Yên Thành quyết tâm phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị mà Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, nhiệm kỳ 2012 – 2017 đã đề ra./.

Bài và ảnh: NBT