LIÊN KẾT WEBSITE

 

 

 

Thống kê
Trực tuyến:
Truy cập:
ĐỒNG HỒ

TỔNG HỢP CÁC HOẠT ĐỘNG CỰU HỌC SINH TRƯỜNG TẠI HÀ NỘI.

14/11/2011

 Tiếp bước những thành quả và tinh thần khi còn ngồi ghế nhà trường, khi ra trường cựu học sinh Trường THPT Bắc Yên Thành không ngừng  gìn giữ những  nét đẹp truyền thống của mái trường và tích cực phát huy được tính năng động sáng tạo, luôn hướng về quê hương, đất nước, hướng về mái trường mến yêu – xứng đáng là những chủ nhân tương lai của đất nước.

Từ những ngày đầu, các hoạt động của cựu HS Trường  Tại Hà Nội đã dần hình thành qua giải bóng đá, những buổi gặp mặt, và đến nay các nhiều hoạt động đã trở thành các hoạt động thường niên của hội cựu HS tại Hà Nội. Qua các chương trình đã tạo  được môi trường lành mạnh,gắn kết cựu học sinh trường để giúp đỡ nhau trong học tập củng như trong cuộc sống.

Nhân dịp khai trương website của trường, bài viết tổng kết lại những hoạt động của cựu HS Bắc Yên Thành tại Hà Nội.. Chúc “Hội cựu học sinh Bắc Yên Thành chúng ta” ngày càng lớn mạnh, đặc biệt thế hệ trẻ tiếp tục phát  huy những truyền thống của anh chị đi trước để ngày càng có nhiều hoạt động, nhiều đóng góp về quê hương, về mái trường. Hội cựu học sinh của trường tại Hà Nội xin được gửi lời cảm ơn  chân thành nhất tới đảng ủy, ban giám hiệu, ban chấp hành đoàn trường và các thầy cô giáo đã luôn quan tâm ủng hộ  chỉ đạo cho các hoạt đông của hội cựu học sinh.
 

  1. Giải bóng đá truyền thống cựu học sinh Bắc Yên Thành :

Giải bóng đá truyền thống (GBĐTT) là hoạt động thường niên nhằm gắn kết và khơi dậy phong trào thể dục thể thao của cựu hs  Bắc Yên Thành tại HN. Giải hằng năm quy tụ các đội bóng các khóa của trường và nhận được sự quan tâm, ủng hộ của đông đảo các thầy,cô,anh chị và mọi người. Đây cũng là dịp gặp gỡ cựu HS Bắc Yên Thành nói riêng và đồng hương Yên Thành nói chung.

GBĐTT được tổ chức vào dịp tháng 10  hàng năm, trải qua các mùa giải, GBĐTT đang ngày càng thể hiện sự chuyên nghiệp từ khâu tổ chức đến quy mô và mục đích ý nghĩa mà giải đấu muốn hướng đến.

Lần I : Tháng 10/2009, sân E9, đường Phạm Hùng - Quận Cầu Giấy - Hà Nội

Lần II : Tháng 10/2010, sân E9, đường Phạm Hùng - Quận Cầu Giấy - Hà Nội

Lần III : Tháng 10/2011, sân Yên Hòa - quận Cầu Giấy - Hà Nội


2.      Tư vấn mùa thi tuyển sinh cho các em khối 12 và trao quà học bổng.

Một trong chuỗi hoạt động của cựu học sinh Bắc Yên Thành có tác động mạnh đến các em học sinh phải kể đến đó là chương trình “Tư vấn mùa thi” dành riêng cho các em năm cuối cấp. Đó cũng chính là món quà đầu xuân Tân Mão mà cựu học sinh của trường trên mọi miền tổ quốc gửi tặng đến các Thầy cô và các em học sinh đang công tác và học tập dưới mái trường BYT thân yêu. Chương trình diễn ra chiều ngày 28/01/2011 với đầy đủ các thành phần tham dự từ Ban giám hiệu đến các vị khách mời và các em học sinh.
3.       Tổ chức giao lưu bóng đá giao lưu cựu học sinh các miền trong cả nước Xuân Tân Mão 2011.

Để tạo sân chơi giao lưu,gặp gỡ của những cựu học sinh trường THPT Bắc Yên Thành trên mọi miền tổ quốc sau những tháng ngày học tập xa quê. Dịp nghĩ tết Tân mão 2011 Hội cựu học sinh Trường THPT Bắc Yên Thành tổ chức giải bóng đá dành cho toàn thể cựu học sinh của trường THPT Bắc Yên Thành. Tham dự giải bóng đá cựu học sinh trường PHTH Bắc Yên Thành lần này có 8 đội bóng đại diện cho 8 miền trên tổ quốc về tham dự. Sau 4 ngày tranh tài sôi nổi giải bóng đã tìm ra chủ nhân của chức vô địch đó là đội bóng cựu học sinh trường thpt Bắc Yên Thành khu vực thành phố Vinh . Các đội bóng đã cống hiến cho khán giả những trận cầu hấp dẫn, nêu cao sức mạnh và tinh thần đoàn kết của cựu học sinh Bắc Yên Thành khắp mọi miền tổ quốc. Đã có tới hàng trăm cựu học sinh trường về tham dự thi đấu cũng như cổ vũ cho giải đấu. đặc biệt giải đấu đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các cựu học sinh đã đi làm về tài trợ cho giải đấu và đã góp phần rất lớn vào thành công của giải đấu.


                                        

 

4.     Tham gia hoạt động tình nguyện – Xã hội

Bên cạnh công việc học tập, làm việc cựu học sinh của trường tại Hà Nội  thường xuyên tham gia các hoạt động tình nguyện do  trường Đại học, cao đẳng, hội đồng hương, đội sinh viên tình nguyện Yên Thành tại Hà Nội tổ chức. Đ cựu học sinh trau dồi kiến thức, tiếp cận thực tiễn, được rèn luyện năng lực công tác quần chúng, nhân cách và bản lĩnh chính trị nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu hoạt động xã hội, nhu cầu cống hiến sức trẻ và trưởng thành của  cựu HS Bắc Yên Thành trên địa bàn thủ đô.                             Quyên góp vận chuyển hàng cứu trợ Miền Trung lũ lụt.

                                                                                                  Tổng hợp

                                                                                   Trần Đình Lợi - K21(2004-2007)

Liên quan

 Bản quyền website thuộc về Trường THPT Bắc Yên Thành - Nghệ An

Chịu trách nhiệm nội dung: Chi uỷ - Ban giám hiệu Trường THPT Bắc Yên Thành

Email: thuynb.byt@nghean.edu.vn