NGHỆ AN CÔNG BỐ MÔN THI THỨ 3 KỲ THI TS LỚP 10 THPT NĂM 2019

9/4/2019

Sở GD&ĐT Nghệ An vừa công bố các môn thi của bài thi tổ hợp Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019 – 2020 là Hóa học, Lịch sử và Ngoại ngữ. Như vậy trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm nay thí sinh phải làm 3 bài thi là Toán, Ngữ Văn và Bài thi tổ hợp.

Môn Toán và Ngữ văn sẽ thi theo hình thức tự luận. Điểm bài thi môn Toán và Ngữ văn là tổng điểm thành phần của từng câu hỏi trong đề thi và được chấm theo thang điểm từ 0 - 10 và nhân hệ số 2.

Còn Bài thi tổ hợp theo hình thức trắc nghiệm khách quan, gồm 50 câu (trong đó môn Ngoại ngữ: 20 câu, Hóa học: 15 câu; Lịch sử:  15 câu).

Điểm của bài thi tổ hợp là tổng điểm của tất cả các câu trong bài thi, mỗi câu 0,2 điểm và nhân hệ số 1. Thí sinh làm bài thi trên phiếu trả lời trắc nghiệm và phiếu trả lời trắc nghiệm được chấm bằng phần mềm máy tính.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 được thực hiện theo hình thức thi tuyển và xét tuyển. Thi tuyển đối với các trường có số lượng đăng ký nguyện vọng 1 vào trường vượt quá chỉ tiêu giao. Xét tuyển đối với các trường còn lại.

Dự kiến, Kỳ thi lớp 10 năm học 2019-2020, sẽ được tổ chức vào ngày 6,7 tháng 6 năm 2019.