TRƯỜNG THPT BẮC YÊN THÀNH KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2018-2019

7/9/2018

 

           Sáng 5/9 – Cùng chung với không khí ngày khai trường trong cả nước. Thầy và trò trường THPT Bắc Yên Thành – Nghệ An đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2018-2019.

             Kết thúc năm học 2017-2018, trường THPT Bắc Yên Thành đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Nhà trường được công nhận là Đơn vị Tiên tiến; Công đoàn được công nhận là Công đoàn Xuất sắc; Đoàn trường làCơ sở Đoàn xuất sắc được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng Bằng khen. Có 15 thầy cô giáo được công nhận là CSTĐ cơ sở, 01 thầy giáo được Liên đoàn Lao động Nghệ An tặng Bàng khen, 01 thầy giáo được Trung ương Đoàn tặng Bằng khen, 06 thầy cô giáo được Công đoàn ngành GD-ĐT Nghệ An tặng giấy khen. Có 06 thầy cô có SKKN cấp ngành.

Về phía học sinh, có 17 học sinh giỏi tỉnh lớp 11 (02 giải Nhì; 09 giải Ba, 06 giải Khuyến khích). Có 01 giải Nhì cuộc thi KHKT cấp tỉnh. Thi THPT Quốc gia có trung bình tổng 3 môn thi theo 5 khối thi truyền thống của 291 hs tham gia xét tuyển Đại học là 17.2 điểm (Trong đó lớp 12A1 đậu ĐH 100% với Trung bình 3 môn thi là 21,24 điểm; Toàn trường có 6 hs đạt từ 24 điểm trở lên được Chủ tịch UBND huyện Yên Thành tặng Giấy khen.

            Năm học 2018-2019, trường có 41 lớp với 1600 học sinh trong đó có 546 học sinh lớp 10 vừa đậu vào học tại trường với điểm chuẩn 21,5 điểm. Diễn văn Khai giảng của nhà trường xác định, phát huy kết quả đạt được trong những năm qua, khắc phục tồn tại. Căn cứ vào yêu cầu, nhiệm vụ của ngành, thầy và trò nhà trường cố gắng phấn đấu, quyết tâm thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

1. Tiếp tục khẳng định vị thế của nhà trường bằng các giải pháp quản lý, chỉ đạo nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng mũi nhọn, nâng cao chất lượng học sinh khối 12 thi THPTQG. Tiếp tục triển khai sáng tạo, hiệu quả các cuộc vận động và các phong trào thi đua của ngành bằng những nội dung, hình thức thiết thực, phù hợp với điều kiện thực tế, tạo sự chuyển biến rõ nét chất lượng hiệu quả các hoạt động dạy học và giáo dục trong nhà trường.

2. Tiếp tục triển khai dạy học theo chuẩn kiến thức, kỹ năng; đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá theo hướng phát huy tính tích cực, phù hợp với đối tượng học sinh; tăng cường nề nếp, kỷ cương trong dạy học; tổ chức tốt các hoạt động ngoại khóa, hoạt động trải nghiệm, tham gia có kết quả thi cuộc thi KHKT.

3. Giữ vững mục tiêu giáo dục toàn diện: kết hợp giáo dục thể chất, trí tuệ với giáo dục đạo đức, nhân cách; giáo dục hướng nghiệp; đặc biệt chú trọng giáo dục giá trị, kĩ năng sống, quy tắc ứng xử văn hóa cho học sinh. 

4. Đầu tư mạnh cho giáo dục chuyên sâu bằng cách nâng cao chất lượng giảng dạy chương trình, chất lượng bồi dưỡng các đội tuyển dự thi học sinh giỏi các cấp đặc biệt là kỳ thi HSG cấp tỉnh. Phấn đấu nâng thứ hạng của nhà trường ở các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh và thành tích thi THPTQG.

Một số hình ảnh tại Lễ khai giảng năm học 2018-2019 trường THPT Bắc Yên Thành:

 

 

 Bản quyền website thuộc về Trường THPT Bắc Yên Thành - Nghệ An

Chịu trách nhiệm nội dung: Chi uỷ - Ban giám hiệu Trường THPT Bắc Yên Thành

Email: thuynb.byt@nghean.edu.vn